SOOM Heliot กับ Layaway plan

posted on 29 Dec 2008 21:03 by dollfie in NEWS

 

Web Board Link  free html hit counter


กลับมาอีกครั้งหลังห่างห่ายไปนานและยังไม่มีเวลาถ่ายภาพลูกๆ นะคะ แต่เอาข่าวมาบอกเนื่องจากหลายท่านหลงใหล Monthly Doll (MD) ของ SOOM ซึ่งเขาจะจำหน่ายแบบ Limited เดือนละครั้ง และหลังๆ รู้สึกว่าคนจะนิยมมากเนื่องจาก...หน้าตาดี ดีไซน์แจ่ม ขายต่อราคาไม่ตกนั่นเองค่า ^^

ffman ตกหลุมรัก MD ประจำเดือนธันวาคมนี้แบบถอนตัวไม่ขึ้นซะแล้ว ตอนแรกที่เห็นหน้าก็นึกว่าผู้หญิงเพราะปากเธอดูอิ่มเอิบคล้ายแมงป่องสาว Vesuvia ค่ะ แต่พอเปิดจำหน่ายและได้เห็นภาพเต็มๆ...โอ้!! เฮ้ย!! เหมือน MD Euclase ที่ ffman ชอบค่ะ!! (แต่ตัดใจจาก Euclase ไปแล้วเพราะเป็น grey doll ผิวสีเทา) แถม Heliot ยังผิวสี Cream white คือผิวขาวค่ะ!! โอ้แม่เจ้า...น่าเจียะจริงๆ มาดูภาพเขาดีกว่าค่ะ

อูย...มือไม้สั่น ชื่อเต็มๆ คือ God Master Heliot นะคะ นับวัน SOOM ก็ยิ่งปั้นหน้าหล่อขึ้นทุกทีค่ะ

 

ราคาสำหรับพื้นฐานแบบไม่มี option คือ $790 ค่ะ สิ่งที่ได้รับก็ตาม list ด้านล่างนี้นะคะ คือได้ head 2 แบบ แบบตาปรือมีเขาและหูเทพ และแบบตาโตเป็นหัวมนุษย์ค่ะ (แต่ทำไมหัวมนุย์ไม่มีเขียนใน list หว่า) ไม่มีเฟซอัพมาให้ แล้วก็ได้ Super Gem Body Long Legs Male สูงเกือบ 70cm เลยนะคะ ผิวสี cream white คือขาวเนียนไม่ได้ขาวแวมไพร์ นอกจกมือปกติแล้วได้มือเทพมาด้วยค่ะ (คือมือที่ดูหวานแหววเรียวยาวน่ะค่ะ) และมีขาปกติกับขากีบม้าที่ยังไม่ได้เพนท์ให้ด้วย ธนูกับลูกธนูเป็นเรซิ่นใสด้วยนะคะ

Opion เสริมคือเลือกแต่งหน้าได้ $50 สำหรับหัวมนุษย์และ $60 สำหรับหัวเทพค่ะ ถ้าเพนท์บอดี้และธนูก็เพิ่มอีก $150 ชุดเพิ่ม $160 วิกเพิ่ม $20 ตาเพิ่ม $26 รองเท้าเพิ่ม $38 ดังนั้นถ้าครบชุดยังไม่รวมค่าส่ง ก็ฟาดไปเกือบ $1,300 ค่ะ!! ราคาพอๆ กับ Volks SD17 เลยนะคะ ถือเป็นศักราชใหม่ของ bjd เกาหลีที่ขายแพง option เพียบขนาดนี้ แต่ยังเป็นที่นิยมอย่างสูงค่ะ

 อุหูยยย...เห็นแล้วใจละลาย

 

มือข้างบนคือมือเทพค่ะ (น่ากลัวจะให้มาแค่ข้างเดียว) แต่เขามีมือปกติให้สองข้างด้วยนะคะ

 

ข้างบนคือขาแบบกีบม้าค่ะ มีให้ด้วยแต่ก็มีขาปกติให้เช่นกัน

 

ด้านบนนี่คือธนูเรซินใสกับลูกธนูค่ะ อร่ามมาก แต่ปีกไม่ได้ให้มาด้วยนะคะ

ดูหน้าแบบตาปรือมีเขากันชัดๆ อะฮิ้ววว!! เยือกเย็นชวนขนลุกค่า!

 

หน้าแบบตาโตก็หล่อเข้มมากค่า!! หลงปากหนาๆ น่าจู๊บบบบบ แบบนี้มากเลยค่ะ! วุ้ย! เห็นแล้วกระเป๋าสตางค์เดือด! ระยะเวลาการสั่งคือ 29 ธ.ค.-14 ม.ค.52 นะคะ หรือปิดก่อนเมื่อขายหมดแล้วค่ะ มีแววได้ขายหมดก่อนแหง เพราะใน DoA มีคน split สั่งกันไปแล้ว 3-4 ตัวเลยค่ะ เปิดวันแรกก็ลุยเลยรึ!

 

ปัญหาของการสั่งซื้อ bjd ราคาหลายๆ พันดอลล่าร์โดยที่เราจ่ายเงินแล้วเอาเงินไปจมอยู่กับบริษัทโดยยังไม่ได้ของ นั่นคือ "ดอกเบี้ย" ค่ะ ถ้าฝากเงินไว้ในธนาคารระหว่างรอของคงจะได้ดอกเบี้ยบานทุ่ง นี่คือเหตุผลหนึ่งที่หลายท่านไม่ค่อยอยากสั่งเพราะเงินจมค่ะ อีกเหตุผลหนึ่งคือ "ไม่มีเงินก้อน" บางทีเงินจำนวนพันกว่าดอลล่าร์เราอาจหาได้ใน 4-5 เดือน แต่ปัญหาคือ MD มันให้สั่งได้แค่เดือนเดียวนี่สิ!! ทาง SOOM จึงแก้ปัญหานี้ด้วยการคิดค้น

Layaway plan

ขึ้นมาค่ะ ^^ ภาษาบ้านเราคือ "ซื้อเงินผ่อน" นั่นเอง โดยหลักการง่ายๆ คือลง reservation down money คือก้อนแรกทันทีที่สั่งซื้อ หลังจากนั้นก็แบ่งจ่ายเป็นงวดๆ โดยทาง SOOM ให้แบ่งจ่ายได้ 3 งวดสำหรับการสั่งซื้อ (ไม่รวมค่าส่ง) มากกว่า $300 และแบ่งจ่าย 3 หรือ 5 งวดเมื่อสั่งซื้อ (ไม่รวมค่าส่ง) มากกว่า $500 ค่ะ แน่นอนว่าเราสามารถโปะเมื่อมีเงินเพียงพอได้ในงวดไหนก็ได้โดยไม่ต้องรอให้ครบ 3 หรือ 5 งวดเพื่อให้ได้รับ bjd เร็วขึ้น

ข้อสังเกตคือ Layaway ของ SOOM ไม่มีดอกเบี้ยค่ะ ต่างจากซื้อของเงินผ่อนกับอิออนหรือบัตรเครดิตบ้านเรานะคะ

  

มาดูในรายละเอียดกันค่ะ

 Layaway 3 งวด

คือการแบ่งชำระเป็น 3 งวดสำหรับการสั่งซื้อไม่รวมค่าส่งที่เกิน $300 ค่ะ ระยะเวลาคือ 60 วัน หมายถึงเราจ่ายทันที 33.3% ตอนสั่งครั้งแรก เดือนต่อมาก็อีก 33.3% และเดือนสุดท้ายก็ที่เหลือค่ะ เช่น ถ้าเราซื้อของ $450 รวมค่าส่ง (ถ้าตัดค่าส่งแล้วต้องยังเกิน $300 นะคะ) และจะจ่ายครั้งแรก 1 ม.ค. ก็จะเป็น

งวดที่ 1: 1 ม.ค.52 จ่าย $150

งวดที่ 2: 1 ก.พ.52 จ่าย $150

งวดที่ 3: 1 มี.ค.52 จ่าย $150

ใช้เวลา 2 เดือนค่ะ หลงจากนั้นของก็น่าจะจัดส่งได้พอดี

Layaway 5 งวด

ต้องเป็นคนที่สั่งซื้อไม่รวมส่งเกิน $500 นะคะ เราจะแบ่งเป็น 3 งวดหรือ 5 งวดเท่าๆ กันก็ได้ตามความต้องการค่ะ ระยะเวลาจะกลายเป็น 120 วัน (เดือนละงวดเหมือนเดิม) หรือถ้าจ่ายไปแล้ว 2 งวดแต่มีเงินพอโปะ 3 งวดที่เหลือ ก็โปะในงวด 3 ก็ยังได้ ถ้าเป็นแบบนี้เราจะจ่าย 2 งวดแรกด้วยเงินงวดละ 20% แต่งวดที่ 3 60% ค่ะ ขึ้นกับการบริหารจัดการการเงินของเรานะคะ บางท่านอีก 3 เดือนได้โบนัสก่อนใหญ่ก็อาจแบ่ง 5 งวดแล้วโปะก็ได้ค่ะ ตัวอย่างเช่นถ้าเราจะซื้อ bjd $750 (โดยยังไม่รวมค่าส่งต้องเกิน $500) เราสามารถแบ่งได้ดังนี้

งวดที่ 1: 1 ม.ค.52 จ่าย $150

งวดที่ 2: 1 ก.พ.52 จ่าย $150

งวดที่ 3: 1 มี.ค.52 จ่าย $150

งวดที่ 4: 1 เม.ย.52 จ่าย $150

งวดที่ 5: 1 พ.ค.52 จ่าย $150

ก็จะได้ของในเดือนพ.ค.ค่ะ แต่ถ้าปลายเดือนก.พ.เกิดได้แตะเอียมาบานทุ่งและสามารถโปะที่เหลือได้หมด ตอนงวดที่ 3 หรือ 4 เราก็สามารถจ่ายจำนวนเงินที่เหลือทั้งหมดได้เลย และของก็จะจัดส่งหลังชำระครบทั้งหมดค่ะ

แน่นอนว่าถ้าเราได้ตังค์มาเร็วกว่านั้น จ่ายเขาเร็วขึ้นเขาก็ยินดีนะคะ เช่น 2 สัปดาห์ก็ครบโปะแล้ว หรือเดือนเดียวได้ครบหมด ก็จ่ายได้เลยค่ะ ของก็จะได้รับเร็วขึ้นนะคะ เดือนนึงจะจ่ายมากกว่า 1 ครั้งเขาก็ไม่ว่าค่ะ เพียงแต่ต้องจ่ายเป็นก้อนตามที่แบ่งไว้นะคะ เช่นแบ่งไว้ก้อนละ $150x5 ก้อน จะจ่ายทีละ 50x3 ครั้งต่อเดือน x5 เดือนไม่ได้ค่ะ

Cancel ได้ไหม?

ทำได้หลังจากจ่าย Layaway งวดแรกสุดไปตอนสั่งแล้วค่ะ ดังนั้นต้องมั่นใจว่าเริ่มผ่อนแล้วต่อได้จนจบนะคะ ไม่งั้นเสียตังค์เปล่าค่ะ

ถ้าถึงกำหนดจ่ายแล้วเขาจะมีใบแจ้งมั้ย?

เขาไม่แจ้งค่ะ เป็นความรับผิดชอบของเราเองที่จะต้องจ่ายและแจ้งเขา แต่เขาจะอีเมล์มาเตือนหากเขาไม่ได้รับเงินตามเวลาที่กำหนดนะคะ

ข้อดีของ Layaway plan

ก็คือเงินไม่ไปจมระหว่างที่ยังไม่ได้ของนั่นเองค่ะ และอีกอย่างคือไม่มีดอกเบี้ย ดังนั้นการแบ่งจ่ายจะทำให้เงินหมุนได้คล่องมือมากกว่าจ่ายก้อนใหญ่นะคะ

ข้อเสียของ Layaway plan

ทำให้เราต้องปวดหัวกับการวางแผนใช้จ่ายและเป็นหนี้ไปอีก 2-4 เดือนเลยค่ะ T_T

สำหรับท่านที่อาจมีรายจ่ายแบบฉุกเฉินบ่อยๆ เช่น อุ๊ยกระเป๋ากับรองเท้าอันนั้นสวยจัง...หายไป 7 พัน...ตังค์เหลือไม่พอสิ้นเดือน แบบนี้ไม่ควรใช้ layaway plan ค่ะเพราะท่านอาจไม่มีตังค์พอสำหรับ bjd เนื่องจากใจง่ายเวลาช้อปปิ้ง

ใครเหมาะและไม่เหมาะกับ Layaway plan

ท่านที่ยัง ไม่มีรายได้เป็นของตัวเอง ไม่เหมาะกับการใช้ Layaway plan นะคะ สำหรับน้องๆ ที่ยังไม่มีรายได้เป็นของตัวเองแต่ต้องเก็บสะสมเงินทองอย่างเหนื่อยยากเพื่อซื้อ bjd การใช้ระบบเงินผ่อนแบ่งจ่ายแบบนี้เป็นการทำให้เสียวินัยในการออมเงินค่ะ การดึงเงินในอนาคตที่ยังไม่มีมาใช้ไม่เหมาะสำหรับการอดออมนะคะ layaway เป็นระบบที่ทำให้เราสามารถบริหารเงินได้อย่างฉลาดและคล่องมือมากขึ้น แต่ไม่ช่วยสร้างนิสัยการเก็บออมเลยค่ะ เว้นแต่มีเงินครบทั้งก้อนแล้วแต่เราอยากได้ตุ๊กตาในอีก 3 เดือนข้างหน้าตอนเรียนจบเพื่อเป็นรางวัลสำหรับความเหนื่อยยาก อันนั้นก็สามารถทำได้นะคะ

แต่หลักการสำหรับท่านที่ต้องการเก็บออมเพื่อ bjd คือห้ามใช้ระบบแบ่งจ่ายถ้าไม่จำเป็นค่ะ

ท่านที่ ไม่มีรายได้ประจำแน่นอน เช่น ได้เงินเป็นงวดๆ จากงานพิเศษเป็นโปรเจกต์ ไม่ควรใช้ระบบแบ่งจ่ายเช่นกันค่ะ เราไม่รู้ว่าวันไหนจะเกิดเหตุฉุกเฉินต้องใช้เงิน ดังนั้นอย่าเสี่ยงนะคะ เก็บเงินแล้วซื้อในครั้งเดียวปลอดภัยกว่าค่ะ

ท่านที่เหมาะจะใช้ระบบนี้ก็คือคนที่ มีรายได้ประจำแน่นอนและหาเงินได้เองแล้ว ค่ะ บางท่านคุณพ่อคุณแม่ให้ตังค์แต่ละเดือนรวมกับเงินเก็บก็พอที่จะแบ่งจ่ายสบายๆ แต่...อย่าลืมว่ามันคือเงินของคุณพ่อคุณแม่ให้ท่านไว้ใช้จ่ายจำเป็นและเรียนหนังสือนะคะ ค่าขนมรายเดือนจึงไม่จัดเป็นรายได้ประจำค่ะ แต่ถ้าคุณพ่อคุณแม่บางท่านคิดว่าให้เงินไปแล้วเอาไปบริหารเอง อยากทำอะไรก็ทำ อันนั้นก็ตามแต่ศรัทธาค่ะ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆ ท่านนะคะ

ffman วางแผนจะถอย Heliot แบบไร้ option ปีหน้าค่ะ แต่ต้องกลับไปเช็คให้ชัวร์ว่าระหว่างมาเรียนต่อยังได้เงินเดือนอยู่หรือเปล่า ถ้าได้เงินเดือนแค่ 30% ก็ต้องตัดใจค่ะ ฮึก... แต่ถ้าได้สั่ง ท่านใดอยากได้ option อื่นอย่างชุด รองเท้า ขากีบม้า ธนู มือเทพ หรือแม้แต่บอดี้! ก็ร่วมด้วยช่วยกันสั่งได้ค่ะ เค้าอยากได้แต่หัวน่ะค่า!!

เห็นทีจะได้ไปเสิร์ฟอาหารซะแล้วเรา...


สำหรับท่านที่สอบถามเรื่องการฝากสั่งและค่า comission

เขียนรายละเอียดไว้ใน page ที่อยู่ตรงแถบข้อความใต้ภาพ head เหนือภาพคำเตือนแล้วนะคะ ค่า comฯ 10% ติดเพดานไม่เกิน $60 (ประมาณ 2,1XX บ.) ค่ะ ^^

หรือคลิก >>ที่นี่<< เพื่ออ่านรายละเอียดค่ะ

อัตราแลกเปลี่ยนใช้อัตราล่าสุดของ paypal ตามจริงค่ะ ไม่ fix rate แบบบวกนิดๆ อีกต่อไปนะคะ

หรือคลิก >>ที่นี่<< เพื่อดูอัตราแลกเปลี่ยนค่ะ

ระบบใหม่นี้ทำให้ลูกค้าสั่งหนังสือดีใจกันวี๊ดวิ้วค่ะ เพราะจากเดิม order ละ $14 (ประมาณ 500 บ.) ตอนนี้คิด 10% ดังนั้นบางออร์เดอร์ 500 บ.ก็ค่าคอม 50 บ.เป็นต้นนะคะ ที่ปรับเป็นระบบนี้สำหรับการสั่งหนังสือเนื่องจากให้ส่งตรงถึงบ้านท่านโดยไม่ต้องส่งมาที่ ffman ก่อนแล้วค่อยกระจายของเหมือนแต่ก่อน ดังนั้นจึงไม่ประกันการสูญหายเหมือนสมัยคิด $14 ค่ะ ^^

ส่วนท่านที่จะฝากสั่ง bjd เกิน $600 ก็ไม่ต้องหนาวแล้วนะคะ ค่าคอมฯ ติดเพดานที่ $60 แล้วค่ะ ^^

อัตราแลกเปลี่ยนของ paypal เขายังไม่ได้ทำ currency converter เป็นเงินบาทนะคะ ต้อง log in เข้าไปดูตอนส่งเงินค่ะ แต่เดี๋ยวจะพยายามเอามาแปะให้ดูเป็นระยะว่าตอนนี้เท่าไรแล้วนะคะ ^^

edit @ 29 Dec 2008 23:07:59 by ffman

Comment

Comment:

Tweet

Do not have an experience of research essays completing? Do not be afraid! Simply buy <a href="http://www.supremeessays.com/essays-for-sale-uk.html">essays for sale UK</a> and be assured that specialists will be ready to provide great things!

#12 By DeidreMejia (193.105.210.41) on 2011-08-30 12:28

เง้อออ งามกระชากใจมาก

มือเทพได้สองข้างแน่นอนค่ะ แล้วก็ปีกจะได้พร้อมกะชุดถ้าสั่งชุดด้วย แพงโฮกแบบอนาถๆ

ตอนนี้ติดใจเด็กๆ แบบ Grati กะ Glot มากมาย

แต่ไม่ทัน T^T

ตอนนี้มีเด็กมาวิ่งเล่นไปมาอีกสองตัว แต่ไม่โดน

รอดูชายคนนี้ตอนเด็กๆ เพื่อจะหล่อน่ารัก จะได้ ... ตัดสินใจซื้อ T^T

รอคอยค่า!!~

#11 By cmpooh (58.8.109.248) on 2009-04-24 15:31

ฮา ๆ น่ารักดีนะconfused smile

#10 By โปรแกรมบัญชี (58.9.156.213) on 2009-01-20 14:15

เห็นแล้วมันจี๊ดดดด... >_________< ,,
เป็นเทพที่งามมากค่ะ โอ้ว หลงกันเลยทีเดียว
ชอบแบบตาโต จี๊ดจ๊าดด หายหนาวกันเลย

#9 By back to rei on 2009-01-15 20:13

สวัสดีปีใหม่นะคะ
มาลาทีปีเก่าต้อนรับปีใหม่ค่ะ
ขอให้ลูกๆของพี่หล่อ/สวยวันหล่อ/สวยคืนนะคะ
อากาศหนาว/ฝนตก รักษาสุขภาพด้วยค่ะ big smile

#8 By duck-life on 2008-12-31 14:32

ดูดีสมเป็นเทพจริงๆ แต่มองใกล้ๆ แล้วแอบกลัวอ่ะค่ะ sad smile

#7 By hobbyburn on 2008-12-31 01:03

หล่ออ่ะ

หล่อไปไหน

หล่อมากๆแล้วมันยิ่งอยากได้นะรู้ม่ะเนี๊ย

อุ๊ แต่ยังไงเค้าก็รักเดียวใจเดียวกะDucanนะจ๊ะ หุหุหุ

#6 By Choco_Monkey on 2008-12-30 22:34

แอร๋ยยยย

น่ารักจังเลยค่ะ แบบหล่อกระชากใจเอาไปเต็มๆ

ชอบเฟสอัพจังค่ะ เราแอบชอบเวอร์ชั่นตาโตค่ะ ฮุๆ

ภาพเต็มตัวนี่เท่ไม่ไหวแล้วค่าาาา

หุหุ

สุขสันต์วันปีใหม่นะคะconfused smile

#5 By Yamiyuu on 2008-12-30 09:35

สวยมากนี่ถ้าไม่ดูกีบเท้าคงมองว่าเป็นเทวดาซะอีก 555+

เหมือน คิวปิดหนุ่ม 555+(เวอร์ไม่ใช่เด็กล้อนจ้อน)


**ป.ล. ผ่อนได้ก็ดีเง้อ แต่ก๋อมไม่ชอบผ่อนง่ะ ไม่ชอบเป็นหนี้ซื้อก็ซื้อเลย แต่ปัญหาก็คือ รอนานเกิ๊น~~TT^TT

#4 By GomM+GaMM on 2008-12-30 00:30

มาละลายด้วยคนค่ะ

หล่อมากกกก

จะจารึก Soom ไว้ในลิสคริสมาสต์หน้า

T^T อยากด้ายยย

#3 By Lt.Craroy on 2008-12-30 00:24

กรี๊ด กระชากใจมากๆเลยค่ะ ชอบธนูกับลูกศร น่าเอาไปทำเป็นออฟชั่นคอสเพลย์มากๆเลย
พ่อหนุ่ม Heliot คนนี้นี่หล่อได้โล่เลยค่ะ
กระแทกใจอย่างแรก

#1 By ~: BEAUT :~ on 2008-12-29 23:11