SD17 Maki Tsuyoshi VS Ricky17 F-38

posted on 19 Apr 2009 12:55 by dollfie in Dollfie-Images

งาน Comic Party 16 จัดที่ชั้น 7 Education Hall เซนทรัลแจ้งวัฒนะเสาร์ 25 เม.ย.ตั้งแต่ 10.00 น.ค่ะ ไว้พบกันนะคะ ท่านใดแวะไปสามารถสอบถามและชมลูกๆ ตัวเป็นๆ ได้ค่ะ ^^

Web Board Link  free html hit counter


สวัสดีค่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไมเดือนเมษาถึงร้อนขนาดนี้ ไม่ได้ร้อนแบบเผาด้วยนะคะ แต่ร้อนแบบชื้น คือเหมือนนั่งอยู่ในเซาน่าตลอดเวลา เหงื่อชุ่มแล้วก็เสี่ยงต่อการเป็นหวัดมากค่ะ แทนที่จะได้ถ่ายรูปลูกๆ ให้เฮฮากลายเป็นว่าถ่ายแป๊บเดียวก็ต้องเข้าบ้านเพราะร้อนเหลือเกิน

ขออนุญาตประชาสัมพันธ์อีกนิดว่าวันเสาร์ที่จะถึงนี้ (25 เม.ย.52) ffman จะไปออกบูธในงาน Comic Part 16 ที่เซนทรัลแจ้งวัฒนะค่ะ ชั้น 7 ที่เป็น education zone นะคะ (เขาว่าเป็นชั้นที่อยู่เหนือ Power Buy) ใครอยากเห็นลูกๆ ของ ffman ตัวเป็นๆ ก็เชิญแวะไปได้ค่ะ ส่วน Shop เล็กๆ ก็ยังอืดอาดอัพไม่เสร็จซักทีค่ะเพราะช่วงที่ผ่านมามัวแต่แพ็คนิยายเตรียมส่ง ตอนนี้ส่งไปแล้วก็หวังว่าจะว่างมากขึ้นมาอัพเดทให้นะคะ

จบเรื่องเล่าสู่กันฟัง กลับมาที่ลูกๆ ของวันนี้ค่ะ สำหรับหลายท่านที่เคยได้ยินกิตติศัพท์ความเทพของ Volks SD17 body ที่เป็นสุดยอดบอดี้ในปฐพีขณะนี้ ทั้งรูปร่าง ข้อต่อ เรซิ่น และราคาล้วนทำให้มีแต่คนอยากได้แทบฆ่ากันตาย แต่ด้วยความที่หายาก แพงเว่อร์ ก็เลยมีบอดี้อีกชนิดหนึ่งกำเนิดขึ้นมาพร้อมเสียงซุบซิบนินทาว่า "เหมือน SD17 อย่างไม่ทราบสาเหตุ" บอดี้นั้นคือ Ricky17 body ค่ะ

เพื่อพิสูจน์ว่าคำครหาเป็นจริงหรือเปล่า หรือมันแค่เป็นการปล่อยข่าวเฉยๆ ffman จึงขอท้าพิสูจน์ว่าสองบอดี้นี้แจ่มจริงไม่จริงหรือไม่ค่ะ ด้วยการวิเคราะห์ข้อดีข้อด้อยด้วยความเห็นส่วนตัวนะคะ โปรดใช้วิจารณญาณ

 ผู้ท้าชิงท่านแรกที่ครองเข็มขัดแชมป์บอดี้แพงที่สุดตลอดกาลแต่เราไม่ถ่ายบอดี้เพราะต้องถ่ายนอกบ้าน บุพการีเดินกวาดใบไม้อยู่ ขืนถ่ายบอดี้โป๊ๆ เดี๋ยวจะหาว่าลูกสาวหื่นกาม ท่านนี้คือ Volks SD13 Maki Tsuyoshi (Limited) head ต่อกับ SD17 body นะคะ หน้าหวานมั่กๆ

พ่อหนุ่มคนนี้ ffman ตั้งชื่อให้ว่า "ไกเซอร์" ค่ะ หลายท่านคิดว่า ffman คงอัลไซเมอร์รับประทานซะแล้วเพราะไกเซอร์คนเดิมคือ DOI Luke แต่ตอนนี้โดนลบหน้าทิ้งไปแล้วค่ะเพราะกะว่าจะเหลาปากซักหน่อย ลบเสร็จพอจะแต่งใหม่..อ้าว...ลืมเอาสีกับพู่กันมาจากอังกฤษ ก็เลยเหลือแต่หน้าเปล่าๆ อยู่งั้นล่ะค่ะ ประกอบกับมากิ สึโยชิคุงให้อารมณ์เหมือนไกเซอร์มากกว่า งั้นก็เปลี่ยนตัวเลยละกัน (ง่ายๆ งี้เอง)

ส่วนอีกท่านคือ Volks FCS F-38 head ต่อกับ Ricky17 body ค่ะ กร๊าซซซซ!! ให้ลุคเหมือนป๋าเซฟิรอธ ณ FFVII สุดหล่อในดวงใจตลอดกาลของ ffman ค่า!!

อยากให้ชื่อเซฟิรอธเหมือนกันค่ะแต่กลัวจะเผลอนอนกอดจนเฉา เลยเอาชื่อ "ราฟาเอล" ดีกว่า ราฟคุงไม่ได้เป็นญาติกับราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสคนนั้นแต่อย่างใด เป็นชื่อจากนิยายเท่านั้นค่ะ บุคลิกเหี้ยมหล่อใกล้เคียงกันดี

ขอเริ่มต้นจากสิ่งที่เป็นรูปธรรมวัดได้มากที่สุดก็คือ "ความสูง" นะคะ Ricky17 สูง 70.5cm ส่วน SD17 สูงประมาณ 65cm ดังนั้นค่อนข้างต่างกันชัดค่ะ

ราคา บ้างค่ะ SD17 body ไม่มีขายแยกนะคะ ต้องยืนจับฉลากซื้อพร้อมกับเครื่องเคราอื่นๆ เป็นชุด และ SD17 ทุกรุ่นเป็น Limited คือจำกัดจำนวน ดังนั้นราคาตลาดในปัจจุบันคือ $1,250 นะคะ (ประมาณ 47,500 บ.ยังไม่รวมค่าส่งกับภาษี)

 

 ส่วน Ricky17 body เป็นน้องใหม่จากนักปั้นค่ายเล็กๆ ในเกาหลี ผลิตแบบไม่จำกัดจำนวนค่ะ ราคา $550 นะคะ (ประมาณ 20,000 บ.) แค่ราคาก็ต่างกันเท่าตัวแล้วค่ะ

 ต่อกันที่คุณภาพบ้าง สีผิว ของ Ricky17 เข้ากันได้กับ Volks Pure Skin สีผิวมาตรฐานนะคะ แต่ควรใช้หัวกับตัวในช่วงเวลาใกล้ๆ กันค่ะ เพราะถ้าเก่าจัด สีเรซิ่นจะเหลืองขึ้นส่งผลให้ถ้าหัวกับตัวอายุต่างกัน สีผิวอาจไม่เป๊ะค่ะ

 

 คุณภาพเรซิ่น เป็นยังไง Ricky17 จัดอยู่ในเกณฑ์ "ดี" เลยค่ะ แม้จะไม่เนียนเท่า Volks คือออกจะขึ้นเงานิดๆ แต่ถ้าไม่ได้มองแบบเอาแว่นขยายส่องก็แทบไม่ต่างกันเลยค่ะ 

 

ระบบข้อต่อ บ้างค่ะ ต้องยอมรับว่า SD17 มีระบบข้อต่อที่ดีมากเลยนะคะ ข้อต่อเสถียรมาก หมายถึงจับยืนหรือนั่งก็สามารถติดนิ่งได้ดี ไม่มีข้อต่อดีดหรืออ่อนยวบให้เซ็งอารมณ์ตอนถ่ายภาพ และข้อต่อละเอียดจนสามารถนั่งในท่าเตรียมกราบ (เขาเรียกอะไรหว่า ที่นั่งเข่าชิดก่อนกราบพระน่ะค่ะ) ได้แบบสบายๆ เลย ข้อต่อลำตัวและแขนก็แจ่ม เรียกว่าเป็นระบบข้อต่อที่อยู่ในเกณฑ์ดีมากเลยล่ะค่ะ

 

ส่วน Ricky17 ต้องทำใจว่าระบบข้อต่ออยู่ในเกฑณ์ไม่ดีเอาเลยค่ะ ความเสถียรติดลบเพราะเพียงแค่สลัดบอดี้เล็กน้อย ข้อต่อศอกและเข่าจะดีดทันที (แย่กว่า DIM ซึ่