free html hit counter


สวัสดีค่ะ ในที่สุด ffman ก็ได้กลับมาไทยถาวรซะที กลับมาปุ๊บก็จ๊ะเอ๋กับสารพัดกล่องมากมายที่เรียงรายรอให้แกะ มีอยู่ 3 กล่องที่ใหญ่อึ๊บและต้องใช้เวลาละเมียดแกะพอสมควรเพราะ 3 กล่องนั้นคือลูกคนใหม่ค่ะ! ประกอบด้วย Soom Supergem NS บอดี้เปล่า, Soom MD Heliot WS ขาวจัวะ, และสุดท้ายคือลูกสาวที่รอการมาถึงของเธอนานมากค่ะ Limhwa Luna มาในเฟรนช์เรซิ่นค่ะ วันนี้จะรีวิวนะคะเพราะจะส่งไปให้ท่านแม่ถักชุดให้เนื่องจากที่บ้านไม่ค่อยมีชุดผู้หญิงค่ะ ชุดที่มีเธอก็ใส่ไม่ได้ค่ะ (อกบึ้มไป)
 

 
 Limhwa Luna มี สีผิว ให้เลือก 4 แบบคือยูรีเทนเรซิ่นสีขาว, สีผิวปกติ, และสีแทน, กับเฟรนช์เรซิ่นสีขาวชมพู โดยปกติ bjd ส่วนใหญ่ผลิตจาก Urethane เรซิ่นนะคะ ส่วน French resin มีไม่กี่บริษัทที่ทำ ข้อดีของเฟรนช์เรซิ่นคือให้สีโปร่งแสงสว่างนวลกว่ายูรีเทนค่ะ (ยูรีเทนจะทึบๆ แต่เฟรนช์จะโปร่งกว่าหน่อย) ตอนเปิดกล่องออกมาตกใจเลยค่ะ ผิวดูนวลเหมือนผิวจริงๆ และเหมือนจะกระจ่างตาเวลาโดนแสง ให้ความรู้สึกเหมือนพอร์ซเลนชั้นดีค่ะ แต่ข้อเสียเท่าที่อ่านมาคือมันเหลืองค่อนข้างง่าย ดังนั้นเวลาผ่านไปอาจทำให้สีจากขาวชมพูกลายเป็นสีปกติได้
 
มาดูภาพกันบ้าง ลูน่าใช้เวลาทำประมาณ 3 เดือนนะคะ งวดนี้ส่งช้ากว่าปกตินิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับ ffman เพราะยังไงตอนที่ส่ง ffman ไม่ได้อยู่ไทย ไม่ได้เล่นอยู่ดี ลิมฮวาเธอห่อกล่องด้วยกระดาษห่อของขวัญและริบบิ้นสวยงามเหมือนเดิมค่ะ แกะออกมาก็จะเห็กล่องแบบนี้

 
เปิดออกมาก็จะเห็นหมอนใบใหญ่มากกกกกกกก เอาไว้กันกระแทกค่ะ แล้วก็จะเจอลูน่านอนห่อบับเบิ้ลอยู่ ที่จริงแน่นหนากว่านี้นะคะ อันนี้แกะออกไปบ้างแล้วค่ะ 

 
ปิด cover มาให้ค่ะแต่ ffman ต้องรื้อออกมาพันกระดาษทิชชู่รอบคางและหน้าผากเพื่อไม่ให้ผิวสัมผัสกับ cover โดยตรงซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ เจ็บใจตรงที่บนกลางกระหม่อมด้านบนมีรอยเปื้อนเหมือนสีซึมเข้าไปค่ะ จิ๊ๆๆๆ
 
 
  ข้างบนจะเห็นว่า ffman ต้องเอาสก็อตเทปติดนะคะเพราะลูน่าเธอใช้ระบบเฟซเพลทค่ะ เป็นเฟซเพลทที่หลวมมาก ทำหน้าเธอตกหลายรอบเลยค่ะ โชคดีีที่เมคอัพยังไม่หลุดนะเนี่ย
 
 
 จุดเด่นของ Limhwa ทุกรุ่นคือรายละเอียดในงานปั้นค่ะ เธอเป็น sculptor โดยแท้เลยนะคะ ปั้นได้สวยมาก! ปกติเวลา ffman จะดูว่า bjd ปั้นละเอียดแค่ไหน จะดูที่มือเป็นหลักเลยค่ะ จะเห็นว่ามือสวยมาก! มือเป็นส่วนบอกความใจเย็นของคนผลิตค่ะเพราะยิ่งละเอียดยิ่งหล่อยาก ถ้เทเรซิ่นไม่ดีมันจะมีฟองอากาศค่ะแต่ลูน่าไม่มีฟองเลยนะคะ

 
 แต่จุดด้อยของ Limhwa ทุกรุ่นก็ยังคงเป็นระบบข้อต่อที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ค่ะ เป็นบริษัทที่เน้นปั้นสวยงามมากกว่าปั้นโพสท่าค่ะ ลองจับลูน่าโพสท่ามาตรฐานแมวยั่วสวาทซะหน่อย
 
 
อ๊ะ! เดิ้นนี่นา ท่านี้จะทดสอบควมเสถียรของข้อต่อลำตัวค่ะและจะเห็นว่าเสถียรดีใช้ได้ ต่อมาก็ดูข้อเข่าบ้าง จะเห็นว่าลูน่าเป็นเข่าแบบ single โบราณเลยล่ะค่ะแต่มีตัวล็อคที่ 90 องศาทำให้งอเข่าแล้วติดนิ่งได้นะคะ