free html hit counter


สวัสดีค่ะ ในที่สุด ffman ก็ได้กลับมาไทยถาวรซะที กลับมาปุ๊บก็จ๊ะเอ๋กับสารพัดกล่องมากมายที่เรียงรายรอให้แกะ มีอยู่ 3 กล่องที่ใหญ่อึ๊บและต้องใช้เวลาละเมียดแกะพอสมควรเพราะ 3 กล่องนั้นคือลูกคนใหม่ค่ะ! ประกอบด้วย Soom Supergem NS บอดี้เปล่า, Soom MD Heliot WS ขาวจัวะ, และสุดท้ายคือลูกสาวที่รอการมาถึงของเธอนานมากค่ะ Limhwa Luna มาในเฟรนช์เรซิ่นค่ะ วันนี้จะรีวิวนะคะเพราะจะส่งไปให้ท่านแม่ถักชุดให้เนื่องจากที่บ้านไม่ค่อยมีชุดผู้หญิงค่ะ ชุดที่มีเธอก็ใส่ไม่ได้ค่ะ (อกบึ้มไป)
 

 
 Limhwa Luna มี สีผิว ให้เลือก 4 แบบคือยูรีเทนเรซิ่นสีขาว, สีผิวปกติ, และสีแทน, กับเฟรนช์เรซิ่นสีขาวชมพู โดยปกติ bjd ส่วนใหญ่ผลิตจาก Urethane เรซิ่นนะคะ ส่วน French resin มีไม่กี่บริษัทที่ทำ ข้อดีของเฟรนช์เรซิ่นคือให้สีโปร่งแสงสว่างนวลกว่ายูรีเทนค่ะ (ยูรีเทนจะทึบๆ แต่เฟรนช์จะโปร่งกว่าหน่อย) ตอนเปิดกล่องออกมาตกใจเลยค่ะ ผิวดูนวลเหมือนผิวจริงๆ และเหมือนจะกระจ่างตาเวลาโดนแสง ให้ความรู้สึกเหมือนพอร์ซเลนชั้นดีค่ะ แต่ข้อเสียเท่าที่อ่านมาคือมันเหลืองค่อนข้างง่าย ดังนั้นเวลาผ่านไปอาจทำให้สีจากขาวชมพูกลายเป็นสีปกติได้
 
มาดูภาพกันบ้าง ลูน่าใช้เวลาทำประมาณ 3 เดือนนะคะ งวดนี้ส่งช้ากว่าปกตินิดหน่อยแต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับ ffman เพราะยังไงตอนที่ส่ง ffman ไม่ได้อยู่ไทย ไม่ได้เล่นอยู่ดี ลิมฮวาเธอห่อกล่องด้วยกระดาษห่อของขวัญและริบบิ้นสวยงามเหมือนเดิมค่ะ แกะออกมาก็จะเห็กล่องแบบนี้

 
เปิดออกมาก็จะเห็นหมอนใบใหญ่มากกกกกกกก เอาไว้กันกระแทกค่ะ แล้วก็จะเจอลูน่านอนห่อบับเบิ้ลอยู่ ที่จริงแน่นหนากว่านี้นะคะ อันนี้แกะออกไปบ้างแล้วค่ะ 

 
ปิด cover มาให้ค่ะแต่ ffman ต้องรื้อออกมาพันกระดาษทิชชู่รอบคางและหน้าผากเพื่อไม่ให้ผิวสัมผัสกับ cover โดยตรงซึ่งอาจทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ เจ็บใจตรงที่บนกลางกระหม่อมด้านบนมีรอยเปื้อนเหมือนสีซึมเข้าไปค่ะ จิ๊ๆๆๆ
 
 
  ข้างบนจะเห็นว่า ffman ต้องเอาสก็อตเทปติดนะคะเพราะลูน่าเธอใช้ระบบเฟซเพลทค่ะ เป็นเฟซเพลทที่หลวมมาก ทำหน้าเธอตกหลายรอบเลยค่ะ โชคดีีที่เมคอัพยังไม่หลุดนะเนี่ย
 
 
 จุดเด่นของ Limhwa ทุกรุ่นคือรายละเอียดในงานปั้นค่ะ เธอเป็น sculptor โดยแท้เลยนะคะ ปั้นได้สวยมาก! ปกติเวลา ffman จะดูว่า bjd ปั้นละเอียดแค่ไหน จะดูที่มือเป็นหลักเลยค่ะ จะเห็นว่ามือสวยมาก! มือเป็นส่วนบอกความใจเย็นของคนผลิตค่ะเพราะยิ่งละเอียดยิ่งหล่อยาก ถ้เทเรซิ่นไม่ดีมันจะมีฟองอากาศค่ะแต่ลูน่าไม่มีฟองเลยนะคะ

 
 แต่จุดด้อยของ Limhwa ทุกรุ่นก็ยังคงเป็นระบบข้อต่อที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ค่ะ เป็นบริษัทที่เน้นปั้นสวยงามมากกว่าปั้นโพสท่าค่ะ ลองจับลูน่าโพสท่ามาตรฐานแมวยั่วสวาทซะหน่อย
 
 
อ๊ะ! เดิ้นนี่นา ท่านี้จะทดสอบควมเสถียรของข้อต่อลำตัวค่ะและจะเห็นว่าเสถียรดีใช้ได้ ต่อมาก็ดูข้อเข่าบ้าง จะเห็นว่าลูน่าเป็นเข่าแบบ single โบราณเลยล่ะค่ะแต่มีตัวล็อคที่ 90 องศาทำให้งอเข่าแล้วติดนิ่งได้นะคะ
 
 
หันหลังบ้าง ด้านหลังมีตัวล็อคข้อต่อลำตัวเพื่อให้ทำท่าแขม่วพุงได้ค่ะ
 
 
 ถ้าไ่ม่ล็อคข้อต่อหลัง ตัวของลูน่าจะอยู่ในท่าโพสแอ่นอกและก้นแบบนี้นะคะ ดูศอกจะเห็นว่าเป็น singleค่ะ ฟังก์ชั่นอะไรไม่ได้เลย ไหล่ก็ซิงเกิ้ลแบบโบราณค่ะ สะโพกซิงเกิ้ลแบบไร้ลูกเล่นเช่นกัน

 
 ดูท่ายืนบ้านค่ะ ยอมรับจริงๆ ค่ะว่า Limhwa ปั้นได้เหมือนจริงมาก! คือเป็นบอดี้ผู้หญิงแบบคนจริงๆ ค่ะไม่ใช่แบบการ์ตูนเหมือนบริษัทอื่น ขากับน่องมีโค้งเว้าสวยมากเลยค่ะ อยากจับใส่ leggin จังเลย!!

 
 เทียบสีผิวนะคะ พอดีมีลูกชายที่เพิ่งประกอบวางอยู่เลยคว้ามาซะเลย ลูน่าเทียบเฟรนช์เรซิ่นขาวชมพูของเธอกับ Soom Supergem NS สีปกตินะคะ Soom NS สีจะออกอมชมพูมากกว่า Luts นิดนึงค่ะ