เปิดกล่อง Soom MD Heliot

posted on 29 Sep 2009 08:43 by dollfie in Dollfie-Images

free html hit counter


สวัสดีค่ะ หลังจากปล่อยให้ลูกชายนอนรอมานานแสนนาน ในที่สุดก็ได้เวลาเปิดกล่องเสียทีค่ะ ลูกชายคนนี้คือ SOOM MD doll Heliot นะคะ เธอคือหนุ่มราศีธนู ดังนั้นจึงเป็นรุ่นที่วางจำหน่ายเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วค่ะ ไม่ใช่ว่าเธอใช้เวลาทำเกือบปีค่ะ แต่เพราะ ffman ซื้อด้วยระบบ layaway หรือเงินผ่อนนั่นเอง แบบว่าสั่งมาก็ยังไม่ได้กลับบ้านไปเล่นก็เลยผ่อนมันซะเลยค่ะ แบ่งผ่อนเป็น 4 งวดในระยะเวลา 3 เดือน แล้วก็รอของต่ออีก...นานเหมือนกันค่ะ รวมๆ แล้วหลังสั่งซื้อไปเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ก็ได้มาประมาณเดือนกรกฎาคมปีนี้นะ่ค่ะ รวมเวลาผ่อน 3 เดือน จัดทำและส่ง 4 เดือน (นานง่ะ)
 
เนื่องจากยังไม่ว่างช่วงกลางวันซักทีก็เลยต้องถ่ายภาพช่วงกลางคืนในบ้านเช่นเคย ชวนมาเปิดกล่องค่ะ
 
 
 
กล่องของตระกูล The Gem หรือ MD doll สวยงามอย่างที่เห็นนี่ค่ะ
 
 
อักษรพิมพ์ทองหรูหราเลยนะคะ ฝากล่องป้อแป้หน่อยเพราะทำจากกระดาษแข็งธรรมดา ไม่ใช่ลูกฟูกค่ะ
 
 
เปิดออกมาก็จะเห็นบับเบิ้ลพิศดารเหมือนแพลม แข็งมากค่ะ ดังนั้นมันจึงช่วยดันทรงให้กล่องไม่บุบแม้กระดาษกล่องจะไม่หนามากก็ตาม

 
เปิดบับเบิ้ลออกมาก็จะเห็นพ่อลูกชายนอนตัวขาวตาฟ้าอยู่ข้างใน
 
 
มีสมุดคู่มือ ใบรับรอง และ S-hook เล็ก ให้อีกคู่ค่ะ
 
 
หน้าตาใบรับประกันค่ะ หรูหราสง่างามดูมีสกุลรุนชาติมาก
 
 
มีหัวแถมอีกหัวคือหัวที่ต่อกับเขายูนิคอร์นนะคะ  บอดี้เป็น white skin นะคะ
 
 
บรรดาของแถมทั้งหมดค่ะ อันนี้สั่งตาไปด้วยเขาเลยให้ putty มาด้วยค่ะ มือสองข้างคือ god hands หรือมือเทพนะคะ นิ้วจะเรียวยาวกว่ามือปกติค่ะ ของจริงสวยและอ่อนช้อยมากๆ ธนูทำด้วยเรซิ่นใสแต่ตรงกลางเป็นเรซิ่นขุ่นค่ะ และมีขากีบที่ยังไม่ได้เพนท์มาให้ด้วย ยังไม่ได้ลองต่อดูเลยค่ะ เขาใสๆ ตรงกลางคือเขาติดหน้าผากนะคะ
 
 
ตาเป็น Soom eyes ค่ะ สัมผัสเหมือนยาง ดังนั้นโดนน้ำมันไม่ได้ค่ะ มันจะขุ่นเชียว ขนาด 14mm ถือว่าเล็กกว่าตา SD13 ทั่วไปหน่อยค่ะ
 
 
แต่ใ่ส่ออกมาก็พอดี แบบว่าตาเขาเจาะไม่กว้างนักนะคะ Heliot ปั้นหน้าสวยหวานมากเลยค่ะ (ผู้ชายนะเนี่ย) จมูกเป็นสัน ปากอิ่มและเป็นสีนู้ด
 
 
รอบตานอกจากเป็นแอร์บรัชสีน้ำทะเลแล้วยังมีกากเพชรวิบวับด้วยค่ะ ตาแบบนี้ทำให้ดูเหม่อๆ เทพๆ น่าเอ็นดู๊!
 
 
ให้ดูหลายๆ มุมค่ะ หูแหลมเป็นเอลฟ์และพ่นสีฟ้าที่ปลายหูนะคะ ขนตาเป็นสีบลอนด์ตัดกับสีน้ำทะเลรอบตางามมากเลยค่ะ
 
 
มุมเงยบ้าง จะเห็นว่าปากอิ่มๆ เป็นเอกลักษณ์ของ MD doll เขาล่ะค่ะ
 
 
วิกผมของ Soom สี Silver Grey นะคะ เป็น heat resisting fiber ที่คุณภาพดีมาก! คือนอกจากหนา (กว่า Luts ซักเท่าตัว) และทิ้งตัวสลวยแล้ว มันไม่ค่อยพันกันค่ะ สามารถเอานิ้วสางได้เลย ดีคิดว่าเทียบเท่าวิก Volks ดำยาวของ SD17 hikaru Genji เลยค่ะ วิกเทพมาก! ราคา $28 ถือว่าราคามิตรภาพมากเมื่อเทียบกับคุณภาพค่ะ
 
 
มุมหันข้างปั้นได้น่าเอ็นดูมากจริงๆ ค่ะ หน้าเหมือนผู้หญิงเลยลูกแม่
 
 
ลืมถ่ายบอดี้เพราะมันป้อแป้ค่ะ Soom น่าจะมีปัญหาที่ยางยืดนะคะเพราะซื้อยางยืดมาเปลี่ยนใส่บอดี้ Super Gem อีกตัว ต่อให้ดึงขนาดไหนก็ยังรู้สึกว่ายืดอยู่ดี เดี๋ยวคงต้องลองดึงใหม่ค่ะ แต่บอดี้ Soom Super Gem ยอมรับว่าปั้นสวยมาก! คอยาวระหง บ่ายก ไหล่ตั้ง กล้ามอกแมน กล้ามท้องขนมเปียะ ขายาว และขาวจัวะค่ะ ffman มีบอดี้ normal skin ด้วยก็สีสวยค่ะ เรียกว่าปั้นได้งามเลยทีเดียว
 
งวดหน้าคงได้ใส่ขากีบและหัวเขามาโชว์บ้างค่ะ
 
Heliot จะนำไปโชว์ใน งานเทศกาลตุ๊กตานานาชาติครั้งที่ 2 ที่ลานน้ำพุชั้น 1 ซีคอนสแควร์วันเสาร์ที่ 2 ถึง 11 ต.ค.52 นี้นะคะ พร้อมด้วยลูกๆ ของ ffman มากมาย ท่านใดว่างก็แวะไปชมได้ค่ะ ในงานเห็นว่ามีตุ๊กตาหลากหลายสกุล ของ ffman เองน่าจะประมาณ 10 ตัวค่ะ และจะพยายามจัดนิทรรศการอื่นๆ เพิ่มเติมนอกจากให้ไปเดินดูเฉยๆ ด้วยค่ะ ^^
 

Comment

Comment:

Tweet