Web Board Link  free html hit counter


UPDATE

10 ต.ค.52: การ ส่งรายละเอียของที่ต้องการซื้อให้ ffman ช่วย คำนวณราคา ขอความกรุณา่ส่งรายละเอียดเหล่านี้ให้ ffman นะคะ

  1. ชื่อสินค้า
  2. url หน้าสินค้า (เว้นบางแห่ง url เหมือนกันหมดก็ไม่เป็นไรค่ะ)
  3. ราคาสินค้าชิ้นนั้น
  4. ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ (อย่างละเอียด) รหัสไปรษณีย์ และเบอร์โทรของท่าน 
ขออนุญาตรับคำนวณสำหรับท่านที่ ตัดสินใจกำลังจะซื้อเท่านั้น นะคะ คือต้องการคำนวณเพื่อเปรียบเทียบราคา (กับ bjd รุ่นอื่นหรือกับร้านอื่นก็ได้ค่ะ ตามอัธยาศัย) หรือปรับเปลี่ยนของที่จะซื้อค่ะ การคำนวณแบบนี้จะละเอียดถึงหลังสตางค์และใช้พลังงานมากนะคะ ต้องอ่านรายละเอียดของที่จะสั่งทุกชิ้นและดูว่าต้องมีรายละเอียดอะไรบ้าง บางครั้งต้องอีเมล์ถามเพิ่มเติมจากบริษัทด้วย จึงไม่สามารถคำนวณให้บางท่านที่ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนได้ค่ะ
 
ดังนั้นหากท่าน แค่อยากทราบราคาคร่าวๆ (ว่าประมาณกี่หมื่นกี่พันบาท) เพื่อจะได้มีไอเดียการวางแผนเก็บเงิน ขอแนะนำให้ลองคำนวณเองตามวิธีด้านล่าง หรือลองเอาราคาเป็น US ดอลล่าร์ คูณด้วย 39 ก็จะได้ราคาคร่าวๆ เมื่อรวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ ตอนฝากส่งค่ะ
 
ขออนุญาตไม่คำนวณค่าใช้จ่ายให้สำหรับท่านที่ไม่ส่งรายละเอียดชื่อที่อยู่ให้นะคะ
 

 

สวัสดีค่ะ เนื่องจากมีหลายท่านถามถึงวิธีฝาก ffman ซื้อ bjd กันเยอะมากๆๆๆๆๆ ขอบคุณมากค่า ดีใจที่ได้รับความไว้วางใจจากทุกท่านนะคะ ปัญหาของท่านส่วนใหญ่ที่กล้าๆ กลัวๆ เวลาจะสอบถาม ffman คือ "ถ้าถามราคาแล้วจำเป็นต้องซื้อเลยไหมเนี่ย" คำตอบคือไม่ต้องค่ะ ^^

 เนื่องจากมีหลายท่านสั่งของราคาสูงและ ffman คิดว่าค่าคอม (comission = ค่าแรงนั่นเอง) ไม่เห็นต้องสูงขนาดนั้น ค่าคอมจึงสูงสุดที่ $60 (ประมาณ 2,100 บ.สำหรับอัตราแลกเปลี่ยน 35 บ./$) นะคะ ไม่รวมประกันค่าเงินค่ะ เริ่ม 1 ธ.ค.51เป็นต้นไปค่ะ เช่น

1 order รวมเป็นเงิน $100 > ค่าคอม $10

1 order รวมเป็นเงิน $600 > ค่าคอม $60

1 order รวมเป็นเงิน $1,000 > ค่าคอมก็ยัง $60

1 order รวมเป็นเงินเกิน $2,000 ขึ้นไปคุยกันก่อนค่ะ หมุนวงเงินไม่ทัน ^^

** 1 order คือสั่งกี่ชิ้นก็ได้ อะไรก็ได้ แต่ต้องสั่งจากเวบเดียวกัน จัดส่งที่อยู่เดียวกัน และชำระเงินพร้อมกันค่ะ

แต่เนื่องจากขั้นตอนนี้ท่านสามารถทำได้ด้วยตนเองแล้ว เพราะ paypal ใส่ค่าเงินบาทตอนเรียกเก็บเงินแทนที่จะเป็น US dollar ระบบการคิดเงินจึงลงตัวแล้วค่ะ

นี่คือ ตารางการคิดราคา อย่างคร่าวๆ นะคะ อัตราแลกเปลี่ยนจะเปลี่ยนไปตามวันค่ะ

 

วิธีคิดโดยละเอียด เป็นดังนี้ค่ะ

1.) เอาราคาตัว + make up + ทุกอย่างที่อยากซื้อ + ค่าส่ง = ราคาเป็น US dollar

2.) เอาราคาเมื่อกี้มา x 2.5% ตรงนี้คือประกันค่าเงินที่ 7 วันค่ะ หมายความว่าอย่างไร > หมายความว่า ffman จะคิดราคานี้ไปอีก 7 วันไม่ขึ้นราคาแม้ว่าค่าเงินจะสูงขึ้นกว่าเดิมค่ะ ดังนั้นถ้าเกิน 7 วันไปแล้ว รบกวนคิดราคาใหม่นะคะ

3.) เอาราคาแรกมารวมกับ 2.5% แล้วคูณด้วย x 10% สำหรับค่า comission ค่ะ ^^ ถ้าเกิน $60 จะคิดแค่ $60 นะคะ

4.) เอาราคาที่รวม commission แล้วมาคิดเป็นบาทตาม อัตราแลกเปลี่ยนของ Paypal ในวันนั้น ค่ะ ดังนั้นอัตราแลกเปลี่ยนที่ใช้จึงอัพเดทที่สุดนะคะ ขออนุญาตใช้อัตรานี้ไม่ว่าจะชำระด้วยบัตรเครดิตหรือ paypal ค่ะ เพราะบัตรเครดิตมีโอกาสที่เรียกเก็บตอนปลายเดือนแล้วแพงขึ้นนะคะ ffman ไว้ใจ paypal ว่าเขาคงคำนวนมาแล้วว่าอัตรานี้จะไม่เจ็บตัวตอนเคลียร์กับ issuer บัตรเครดิตปลายเดือนค่ะ เช็คอัตราได้ >>ที่นี่<< ค่ะ (ไม่ครบทุกวันนะคะ เอาไว้ให้ดูแนวโน้มว่ามันจะขึ้นจะลงยังไงค่ะ)

5.) ราคาที่ได้เป็น บาท คือจำนวนเงินที่ต้องโอนให้ ffman ก่อนกดสั่งค่ะ ถ้าโอนเกิน เงินจะค้างอยู่ในบัญชีสำหรับใช้ครั้งต่อไปนะคะ คิดที่ทศนิยม 2 ตำแหน่งค่ะ

** ค่า comission (ไม่รวมประกันค่าเงิน) สำหรับการสั่งซื้อไม่เกิน $2,000 สูงสุดที่ $60 ต่อ 1 order ค่ะ

 


 

ขั้นตอนการฝาก ffman สั่ง bjd

 

1.) ส่ง url + ชื่อสินค้า + ราคา มาให้ ffman ทางอีเมล์นะคะ ถ้าลองคำนวณราคาเองแล้วไม่ค่อยมั่นใจก็สามารถให้ ffman คำนวณให้อีกครั้งได้ค่ะ ^^ เช่น

- http://www.ecinter.net/frontstore/Item/item_zoom.asp?item_num=524&catalog_

num=485&mart_id=hoo933&level=&mother_catalog_num=786 Homme Ducan included dress $595

- http://www.ecinter.net/frontstore/main/sub_catalog.asp?spin=y&mother=yes&catalog_num=94&mart_id=hoo933 Make-up DOT default $60

จนกว่าจะเห็นราคาจาก ffman และโอเค กรุณาอย่างเพิ่งโอนเงินเด็ดขาดนะค๊า!!

2.) ขอชื่อ (ที่จะระบุบนกล่องเวลาส่ง) + ที่อยู่อย่างละเอียด (ถ้ามีหมู่ขอด้วยนะคะ) + รหัสไปรษณีย์ + โทรศัพท์บ้าน (อันนี้เอาไว้เขียนบนกล่อง EMS ค่ะ) เป็นภาษาไทยและอังกฤษค่ะ ถ้าอยากให้ ffman เรียกชื่อเล่นก็บอกมาได้เลยนะคะ ^^

3.) หลัง ffman คำนวณราคาเสร็จแล้ว ท่านจะได้รับไฟล์บัญชีส่วนตัวซึ่งมีตารางการคิดราคาอย่างละเอียดไว้ค่ะ โปรดตรวจสอบชื่อที่อยู่และรายละเอียดสินค้าว่าถูกต้องหรือไม่ค่ะ

4.) ในไฟล์บัญชีจะมีวิธีโอนเงินและรายละเอียดบัญชีนะคะ เป็นไทยพาณิชย์เท่านั้นค่ะ (แบงค์อื่น ffman ไม่สะดวกตรวจสอบจากต่างประเทศค่ะ) วิธีการฝากเงินและใช้ธนาคารทางอินเตอร์เน็ตอย่างละเอียด >>ที่นี่<< ค่ะ

5.) หลังโอนเงิน >> รบกวนอีเมล์แจ้งรายละเอียดกับ ffman ว่า order No. + จำนวนเงิน ที่โอนเท่าไรค่ะ เมื่อ ffman ตรวจสอบแล้วจะรีบสั่งให้ทันทีนะคะ ถ้าไม่ได้รับคำตอบใน 24 ช.ม.ขอความกรุณาอีเมล์อีกครั้งค่ะ

6.) หลังสั่งแล้ว ffman จะ forward หลักฐานการชำระเงินและใบยืนยันการชำระเงินจากบริษัทที่ซื้อไปให้ค่ะ

7.) ถ้าบริษัทมีแจ้งจัดส่ง ffman จะอีเมล์แจ้งรหัส EMS และวิธีตรวจสอบพัสดุให้ค่ะ ^^

8.) ถ้ามีข้อสงสัยเรื่อง การชำระภาษีศุลกากร ก็ยังสามารถอีเมล์สอบถามได้ค่ะ เคยลุยถึงศุลกากรไปรษณีย์ที่หัวลำโพงมาแล้วค่า!

9.) ถ้าได้รับของแล้วมี แตกหักเสียหาย ขอความกรุณาถ่ายภาพและอีเมล์แจ้ง ffman นะคะ ขั้นตอนการเคลมและติดต่อบริษัทรวมอยู่ในค่า comission แล้วค่ะ เป็นงานของ ffman ให้ท่านได้รับของครบสมบูรณ์ค่ะ ^^ ที่ผ่านมาเคยเคลมแล้ว 2 ครั้งก็โอเคดีนะคะ

ถ้ามีคำถามเพิ่มเติมสามารถอีเมล์สอบถามได้ที่ doujinshifarm[add]hotmail.com เปลี่ยน [add] เป็น @ ค่ะ

 


 

มีคนฝาก ffman สั่งมาแล้วกี่คน?

นับถึง 10  ต.ค.52 ออร์เดอร์ในระบบคิดเงินตามอัตรา paypal มี 721 orders ค่ะ, ออร์เดอร์ในระบบเก่าที่ประกันค่าเงิน 5% มี 253 orders, ประมูลผ่าน yahoo japan (ซึ่งตอนนี้ปิดรับนะคะ) 233 orders, และสั่งหนังสือจากญี่ปุ่น 396 orders ค่ะ ^^

 

ffman เคยเคลม bjd เสียหายหรือยัง?

เคย 2 ครั้งค่ะ ราบรื่นดีคือทางบริษัทส่งของมาเปลี่ยนให้ค่ะ เคยมีปัญหาของไม่ครบก็สามารถเคลมให้เขาส่งมาเพิ่มได้ไม่มีปัญหาค่ะ

 

ffman เคยเคลมกับ paypal เพราะจ่ายเงินแต่ไม่ได้รับของไหม

เคยทำเอง 1 ครั้งและช่วยท่านอื่นอีก 1 ครั้งค่ะ หลังๆ มีเคลมเพราะบริการไม่ดี, คนขายทำตัวน่าสงสัย, ส่งช้า ฯลฯ อีกเพียบค่ะ

 

ffman เคยมีปัญหาโดนโกงบัตรเครดิตไหม?

ไม่เคยค่ะ เพราะทุกครั้งที่สงสัยว่าโดนโกงแน่ จะอายัดบัตรอย่างรวดเร็วค่ะ

 


 

 ffman รับฝากสั่งอย่างอื่นนอกจาก bjd อีกไหม

รับค่ะ นั่นคืออาชีพหลักก่อนจะมาเจอ bjd เลยค่ะ หลักการคิดเงินเหมือนกันนะคะ

ffman สามารถประมูลผ่าน eBay http://www.ebay.com/ ได้

แต่วิธีการชำระเงินจะละเอียดอ่อนกว่าหน่อยเนื่องจากเป็นการประมูล จึงต้องมีเพดานสูงสุดและชำระเงินให้ ffman ก่อนทั้งหมดค่ะ ถ้าเงินเหลือจะค้างในบัญชีนะคะ เว้นลูกค้าเก่าแก่อาจจะกดประมูลก่อนแล้วชำระเงินทีหลังได้ค่ะ (แบบว่าคุ้นเคยกันดี)

ffman รับฝากสั่งโดจินชิจาก JPQueen http://www.jpqueen.com/

รับฝากสั่งของสะสมจาก Mandarake http://ekizo.mandarake.co.jp/shop/en/index.do

รับฝากสั่งโดจินชิจาก Meikido http://www.meikido.com/english/index.html (เวบภาษาญี่ปุ่น)

รับฝากสั่งหนังสือจาก BK1 (คล้ายๆ คิโนะคุนิยะ) http://www.bk1.jp/ 

แต่...สำหรับตอนที่ตัวอยู่ต่างประเทศแบบนี้ ขอรับแต่ JPQueen กับ eBay เท่านั้นค่ะ ส่วน Mandarake, Meikido กับ BK1 ขออนุญาตกลับไทยก่อนนะคะเพราะต้องให้ส่งมาที่บ้านของ ffman น่ะค่ะ

 


 

ทำไมต้องฝาก ffman?

มีหลายกรณีค่ะ แต่ถ้าท่านใดมีความสามารถในการสั่งได้ด้วยตัวเอง ffman แนะนำให้ อีเมล์มาสอบถาม วิธีสั่งและชำระเงินได้เลยนะคะ ยินดีให้คำแนะนำเท่าที่ความรู้อันน้อยนิดจะมีค่ะ ถ้าท่านสั่งเองไม่ไหวจริงๆ หรือค่าธรรมเนียมโอนเงินไปต่างประเทศพอๆ กับค่า comission ก็ค่อยฝากค่ะ

 

แต่สาเหตุที่หลายท่านยังฝาก ffman สั่งอยู่เพราะ

1.) เพราะรู้จัก ffman คนเดียว ไม่รู้จักคนอื่นที่พอจะฝากได้ >> ffman คิดว่าคงมีอีกหลายท่านรับฝากสั่งเช่นเดียวกันและค่า comฯ ถูกกว่ามากค่ะ แต่ ffman ไม่รู้จักท่านเหล่านั้นมาก่อนและ ffman เป็นคนเข้มงวดเรื่องเงินๆ ทองๆ มาก จึงขออนุญาตไม่แนะนำว่ามีท่านใดรับฝากสั่งอีกบ้างค่ะ ก็ไม่รู้ว่าเขาไว้ใจได้หรือเปล่า ไม่กล้าแนะนำค่ะ

 

2.) เพราะไม่อยากใช้บัตรเครดิตสั่งของ online >> แน่นอนว่า ffman ก็ไม่อยากใช้ค่ะ แต่ที่ใช้เพราะ ffman ต้องยอมรับความเสี่ยงและมีวิธีตรวจสอบอย่างเข้มงวดมากๆๆๆ (คือเช็คทุกวันวันละหลายรอบว่าบัตรเราเงินไม่รั่วไปไหน) และทำบัญชีละเอียดยิบค่ะ ดังนั้นท่านใดไม่ได้ใช้บัตรตัวเอง (แต่ใช้บัตรบุพการี) หรือบัตรวงเงินหลายแสนและคิดว่าโดนโกงบัตรไปคงใช้หนี้หัวโต ก็ใช้บริการ ffman ได้นะคะ

 

3.) ยอมรับความเสี่ยงกับบัตรเครดิตได้ แต่ไม่รู้จัก Verified by Visa กับ Master card Secure Code >> กรุณาฝาก ffman สั่งเถอะค่ะ อย่าสั่งเองเลยยยย...นั่นคือระบบความปลอดภัยพื้นฐานของการใช้บัตรซื้อของผ่านอินเตอร์เน็ตเลยค่ะ

 

4.) ไม่มี paypal >> อีเมล์มาสอบถามวิธีสมัครได้ค่ะ แต่โดยส่วนใหญ่ ffman ก็แนะนำได้แค่อ่านวิธีแล้วสมัครตามที่เขาเขียนบอก หลังจากนั้นก็โทรถามธนาคารที่เราผูกบัตรไว้และเอา code 4 ตัวไป activate เท่านั้นเองนะคะ ไม่ยากค่ะ ^^

 

5.) ค่าธรรมเนียมโอนเงินระหว่างประเทศแพงกว่าหรือพอๆ กับค่า comission >> นี่คือเหตุผลหลักอีกข้อหนึ่งที่หลายท่านยังฝาก ffman สั่งแม้ว่าค่าคอมฯ โหดค่ะ ^^ ค่าธรรมเนียมจะขึ้นกับธนาคารนะคะ ดังนั้นจึงแตกต่างกันค่ะ

 

6.) ขี้เกียจวุ่นวายกับการเงินต่างประเทศ ขอโอนเงินในประเทศแล้วมีคนจัดการให้ดีกว่า >> นี่ก็เหตุผลอีกข้อยอดนิยมค่ะ

 

7.) ไม่ชำนาญภาษาอังกฤษในการติดต่อกับบริษัทที่ขาย >> เป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้าเราไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษบ่อยๆ ก็เมาเหมือนกันค่ะ

 

8.) กลัวว่าเกิดปัญหาขึ้นเช่นของเสียหาย ไม่รู้จะคุยกับบริษัทเป็นภาษาอังกฤษ (แบบเกาหลี) ยังไงดี >> ถ้าสุดท้ายซื้อด้วยตนเองและเกิดปัญหาจริงก็อีเมล์มาสอบถามวิธีเคลมเงินหรือเรียกร้องค่าเสียหายกับ ffman ได้นะคะ ไม่ต้องกังวลค่ะ ^^

 

9.) ffman ตอบอีเมล์เร็วดี >> ถ้าอินเตอร์เน็ตไม่ล่มก็สามารถตอบได้ภายใน 24 ช.ม.นะคะ ^^

 

10.) ffman ใช้อัตราแลกเปลี่ยนที่อัพเดทที่สุด >> หลายท่านเห็นค่าแรง $60 ของ ffman แล้วถอยค่ะ (เพราะได้ยินมาว่าเจ้าอื่นบางทีคิด 300 บ.เอง) แต่เมื่อสั่งกับท่านอื่นก็พบความจริงว่าเขาไม่ได้ใช้อัตราแลกเปลี่ยนล่าสุด (เช่น อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน $1 = 35 บ. เขาอาจจะคิด 39 บ.ทำให้ของยิ่งราคาสูงก็ยิ่งแพง สั่งสามหมื่นต้องเสียมากขึ้นอีกสี่พัน) ตรงนี้เป็นความสมัครใจของผู้ซื้อนะคะ บางท่านโอเค แต่บางท่านก็อยากได้อัตราแลกเปลี่ยนตามจริงที่แฟร์กว่าได้เหมือนกันค่ะ

 

11.) ffman จมูกไวในเรื่องไม่ชอบมาพากล >> หลายท่านสั่ง bjd จากเว็บไซต์ที่หาได้โดยไม่ทราบว่ามีแหล่งอื่นที่ราคาถูกกว่านี้, บริการดีกว่านี้, ไว้ใจได้มากกว่านี้, หรือส่งเร็วกว่านี้ หาก ffman เห็นว่ามีทางเลือกที่ดีกว่าจะแจ้งให้ทราบเพื่อให้ตัดสินใจได้ค่ะ หรือบางครั้งในออร์เดอร์มีบางอย่างทะแม่งๆ เช่น ถ้าจะซื้อแยกหลายตัวเขามีขายแบบครบชุดราคาถูกกว่า หรือถ้าซื้อราคานี้จะไม่ได้แบบในภาพนะ ต้องเพิ่มเงินถึงจะเหมือนในภาพ ฯลฯ ffman ก็จะแจ้งให้ทราบค่ะเพราะก่อนสั่งต้องอ่านรายละเอียดของที่จะสั่งให้เสมอค่ะ อันไหนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม (เช่น ค่าส่งเมื่อรวมหลายชิ้นหรือระยะเวลาจัดทำ) ffman จะอีเมล์ถามบริษัทให้เลยนะคะ ^^

 

ส่วนเหตุผลที่คนไม่สั่งกับ ffman ก็ตรงข้ามกับข้อเหล่านี้น่ะค่ะ

สอบถามได้เรื่อยๆ สบายๆ นะคะ ffman ใจดีที่สุดในโลกค่ะ ขอความกรุณาถามเยอะๆๆๆๆ ก่อนสั่งค่ะ bjd เป็นของแพงที่ต้องถามให้มั่นใจชัวร์ 100% ก่อนจึงจะสั่งนะคะ ^^ เงินเป็นของท่าน ดังนั้นท่านต้องรับผิดชอบใช้จ่ายอย่างระมัดระวังที่สุดค่ะ