กฎ กติกา มารยาท

posted on 11 Feb 2008 21:59 by dollfie

 

free html hit counter


คำเตือน!!

อ่านนิดเถอะนะคะ ไม่เสียเวลามากหรอกค่ะ ถ้าท่านผิดกติกาขออนุญาตลบความเห็นท่านเลยนะคะ

Blog นี้สร้างขึ้นเพื่อให้คนที่เข้ามาอ่านกลับออกไปด้วยความรู้สึกอิ่มเอมและยิ้มแก้มตุ่ย

ท่านใดทำลายบรรยากาศนี้เราจะเหมาว่าท่านผิดกติกาทั้งหมดค่ะ

.

1. ห้าม direct link รูปค่ะ!!!

Direct link คือการเซฟ link ภาพจากที่นี่ไปแปะที่อื่นโดยตรงค่ะ เนื่องจาก image host ที่ใช้นั้น ffman จ่ายตังค์เองค่ะ ไม่ใช่ถูกๆ เลยด้วย ทุกครั้งที่คลิกเข้ามาไม่ว่าจะดูหรือไม่ดูทางโฮสจะคิด bandwidth ทันทีซึ่งพูดง่ายๆคือโดนชาร์ตเงินทันทีค่ะ

ดังนั้นถ้าอยากให้เพื่อนได้ดูภาพงามๆด้วย ให้มาเปิดผ่าน blog นี้เท่านั้นนะคะ หรืออีกทางคือเซฟภาพลงเครื่องไปก่อนแล้วอัพขึ้นโฮสตัวเองก็ได้ค่ะ

ข้อนี้สำคัญนะคะ โปรดอย่าคิดว่าไม่มีใครรู้ค่ะ กรณี direct link นั้นเป็นคดีความในฟาร์มมาหลายครั้งแล้ว หูตาเราเป็นสับปะรดค่ะ

.

2. ห้ามด่า! ห้ามติ!

กรี๊ดได้ ชมได้ เลือดพุ่งได้ แต่ห้ามเขียนวิจารณ์ในเชิงลบทุกอย่างค่ะ

คำด่า คำติ คำส่อเสียด หยาบคาย ผิดศีล ไม่สร้างสรรค์ เขียนทำนองริษยาแบบนางอิจฉาในหนังไทย เขียนพาดพิงถึงบุคคลที่สามในทางไม่ดี เขียนทำนองว่าคนนี้ดีกว่าคนนั้น คนนั้นดีกว่าคนโน้น เขียนทำนองว่าฉันฉลาดแต่คนอื่นโง่ เขียนอะไรก็ตามที่อ่านแล้วคิดว่าคนอ่านจะเกิดอารมณ์ไม่ผ่องใสในใจ เช่น "อย่ามั่วดีกว่า" "เอาอะไรมาอ้างไม่ทราบ" "ทีหลังเขียนให้มันดีๆ หน่อยสิ" "ไหนล่ะหลักฐาน ไม่รู้เรื่องอย่ามาพูดดีกว่า" คืออะไรก็ตามที่อ่านแล้วทำให้รู้สึกปวดประสาทและจิตตกน่ะค่ะ ห้ามเด็ดขาด! เจออีกแม่ลบเกลี้ยง

ถ้าอยากเป็นนักวิจารณ์ฝีปากกล้า โชว์ให้คนอื่นเห็นว่าข้าเจ๋งสุด รู้มากกว่าคนอื่นไม่รู้กี่ล้านเท่า หาเหตุผลแบบอ้างจากปากคนอื่นมาอีกที ผิดถูกไม่รู้เพราะฉันไปอ่านมาแล้วเจออย่างนี้น่ะ ฯลฯ...เชิญที่อื่นนะคะ ท่านนกรู้แบบท่านทำลายบรรยากาศฮาแตกของที่นี่ค่ะ แชร์ความรู้ได้แต่ให้เกียรติคนอื่นด้วยนะคะ

เราไม่ต้องการนกรู้ เราต้องการคนที่มาฮา!! มาแล้วขำกลิ้ง!!

พวกชอบติ เหยียบที่ไหนหญ้าตายเกลี้ยง เพื่อนไม่คบ คบแต่คนที่นิสัยชอบติเหมือนกันแล้วคุยกันแต่เรื่องนินทาคนอื่น คนที่เหยียบหัวชาวบ้านเพราะตัวเองอยากสูงกว่าคืนอื่น อย่าเข้ามาเลยค่ะ ffman กลัว....ถ้าคิดว่า "ชม" ไม่เป็น หรือ "วิจารณ์ในเชิงสร้างสรรค์" ให้คนอ่านยิ้มออกแม้อ่านคำวิจารณ์ไม่ได้ กรุณาอีเมล์มาถามค่ะ ของพวกนี้ต้องฝึกถึงจะเป็นค่ะ

ระลึกเสมอว่า ffman ใจดีที่สุดในโลก

เกิดมาไม่เคยโกรธใครเลย อย่าเป็นคนแรกที่ทำให้ ffman โกรธค่ะ ตำแหน่งนี้ไม่ได้ของรางวัลอะไรเลยแน่นอน

.

ด้วยความปรารถนาดีจาก ffman ขอบคุณสำหรับความร่วมมือค่ะ

ขอให้สนุกกับการเดินเล่นที่นี่นะคะ


--------------------------------------------------------------------------------